Giới thiệu

VỀ GELEXIMCO

toa-nha-Gele1.jpg

Công ty CP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Tập đoàn GELEXIMCO) thành lập ngày 09 tháng 01 năm 1993 dưới hình thức Công ty Trách nhiệm hữu hạn, chuyển đổi thành công ty Cổ phần ngày 13 tháng 04 năm 2007. Hiện nay, GELEXIMCO đang nhanh chóng phát triển thành một tập đoàn kinh tế như một xu thế phát triển tất yếu trong thời đại toàn cầu hóa, đánh dấu bước ngoặt lớn trên chặng đường xây dựng, trưởng thành và phát triển.

Ban Lãnh đạo GELEXIMCO luôn định hướng cho doanh nghiệp phấn đấu trở thành một trong những tập đoàn sản xuất, đầu tư hàng đầu trong nước mang tầm khu vực và quốc tế với tính chuyên nghiệp cao và khả năng thích ứng lớn; liên tục hoàn thiện, mở rộng quy mô có chọn lọc; xây dựng và chia sẻ các giá trị bền vững cho doanh nghiệp, đối tác và cộng đồng. GELEXIMCO đã chủ động tìm cho mình một hướng đi đúng đắn bằng con đường đi lên từ phát triển kinh doanh xuất nhập khẩu và dịch vụ, thương mại, tạo tiền đề cho sự phát triển các ngành công nghiệp, bất động sản, tài chính – ngân hàng và công nghệ thông tin.

Tầm nhìn

GELEXIMCO phấn đấu để trở thành tập đoàn hàng đầu về đầu tư trong các lĩnh vực: tài chính ngân hàng, sản xuất công nghiệp, bất động sản, công nghệ thông tin/đào tạo và dịch vụ thương mại mang tính chuyên nghiệp cao và liên tục hoàn thiện trong đó sản xuất công nghiệp là lĩnh vực trọng tâm ưu tiên phát triển; được mở rộng có chọn lọc với mục tiêu xây dựng và chia sẻ các giá trị bền vững cho doanh nghiệp, đối tác và cộng đồng.

Sứ mệnh

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng; phát triển tài năng, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân viên, tối ưu hóa quyền lợi của các chủ sở hữu, vì sự thịnh vượng của đất nước. 

GELEXIMCO luôn tuân thủ chiến lược lâu dài nhưng cũng rất linh hoạt, năng động trong sản xuất, kinh doanh. Tháng 06 năm 2010, Tập đoàn GELEXIMCO đã đạt số vốn điều lệ 6.000 tỷ đồng. Với đội ngũ hơn 6.000 cán bộ, công nhân viên; 06 chi nhánh tại Hà Tây, Hòa Bình, Lạng Sơn, Cần Thơ, Quảng Ninh, Thái Bình; 20 công ty thành viên, hàng chục công ty liên doanh, liên kết hoạt động trên địa bàn cả nước, Tập đoàn đã liên kết với hàng chục công ty hàng đầu của nước ngoài trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp nhằm đầu tư công nghệ hiện đại, đa dạng hóa sản phẩm, luôn đáp ứng yêu cầu khắt khe của khách hàng và trở thành thương hiệu quen thuộc trên thị trường. Hiện nay, Tập đoàn đang đầu tư xây dựng một số dự án lớn trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp: Nhà máy Xi măng Thăng Long (Quảng Ninh), Nhà máy Bột giấy và Giấy An Hòa (Tuyên Quang), Nhà máy Nhiệt điện Thăng Long (Quảng Ninh)… Hạ tầng, bất động sản cũng là một thế mạnh của GELEXIMCO với nhiều dự án nhóm A, tiêu biểu có các khu đô thị: Cái Dăm (37,04 ha) tại Quảng Ninh, Lê Trọng Tấn (135 ha) tại Hà Nội, Đồng Trúc - Ngọc Liệp (250 ha) tại Quốc Oai – Hà Nội, Phú Mãn (461,2 ha) tại Hà Nội; Láng - Hòa Lạc kéo dài tại Hà Nội; 02 khách sạn tiêu chuẩn quốc tế 4 sao và 5 sao; các trung tâm thương mại… 

Một số dự án, công trình mới nhất của GELEXIMCO: Dự án đường cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT) với tổng mức đầu tư 3.403.755 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2013; Dự án Trung tâm Thương Mại Tân Hoàng Cầu (Tòa nhà GELEXIMCO) tọa lạc tại một trong những vị trí đẹp nhất của trung tâm Thủ đô, được thiết kế theo phong cách hiện đại với lối kiến trúc đặc trưng của Pháp, tổng diện tích mặt bằng 26.000m2; Khu đô thị mới Lê Trọng Tấn tại huyện Hoài Đức và hai bên đường Lê Trọng Tấn thành phố Hà Đông (Hà Nội) với diện tích 135 ha, tổng mức đầu tư 3.000 tỷ đồng…

GELEXIMCO cũng là cổ đông chiến lược của rất nhiều các doanh nghiệp lớn như Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình, Công ty Cổ phần Chứng khoán An Bình, Viện Quản lý Toàn cầu Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC…

Trong tất cả những yếu tố làm nên thành công của Tập đoàn, yếu tố con người được GELEXIMCO đặt lên hàng đầu vì tính quyết định của nguồn nhân lực đối với thành bại của doanh nghiệp. Do vậy, trong công tác chỉ đạo, điều hành, Ban Lãnh đạo luôn tạo môi trường thuận lợi cho các cán bộ, nhân viên của mình phát huy hết năng lực và thực hiện tốt các chính sách đối với người lao động. Hàng năm, Tập đoàn dành 10% tổng quỹ lương cho đào tạo nhân lực. Dưới mái nhà chung GELEXIMCO, các thành viên đều có quyền lợi đi đôi với trách nhiệm trong công việc chung, luôn đồng lòng, chung sức gánh vác khó khăn và trách nhiệm, chia sẻ thành công vì sự phát triển của doanh nghiệp, cộng đồng và sự thịnh vượng của đất nước.

Trong mục tiêu lâu dài của Tập đoàn, lợi nhuận sản xuất kinh doanh phải gắn với lợi ích cộng đồng, chính điều đó đã góp phần tạo nên giá trị bền vững của doanh nghiệp. Suốt từ năm 2004 đến nay, cái tên GELEXIMCO thường xuyên đồng hành cùng các hoạt động xã hội, các quỹ học bổng khuyến học, tài trợ cho các chương trình từ thiện vì người nghèo, phục dựng khu di tích lịch sử thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “lá lành đùm lá rách”.

Với những thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và những đóng góp to lớn cho cộng đồng, GELEXIMCO đã vinh dự nhận được nhiều huân, huy chương, bằng khen của Nhà nước và Chính phủ trao tặng.

Bên cạnh những thời cơ và vận hội mới trong thời kỳ hội nhập, GELEXIMCO sẽ phải đối mặt với những thách thức mới. Tuy nhiên, Tập đoàn khẳng định sẽ tiếp tục đổi mới, không ngừng nâng cao năng lực quản lý, chất lượng sản phẩm, phong cách phục vụ, đầu tư các dự án mới; đầu tư công nghệ, trang thiết bị sản xuất tiên tiến trên thế giới. Đặc biệt, Tập đoàn sẽ tăng cường hợp tác với các tập đoàn hàng đầu trên thế giới về khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến để phát huy thế mạnh, tận dụng cơ hội và vượt qua thách thức.

Cùng với sự phát triển và đổi mới của đất nước, GELEXIMCO với chiến lược phát triển “Tổng hợp nguồn lực, Chia sẻ thành công” nhất định sẽ phát triển bền vững, phấn đấu trở thành một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam, khẳng định thương hiệu trên thị trường khu vực và quốc tế.

Các giá trị cốt lõi

 

Các giá trị cốt lõi của GELEXIMCO mang lại niềm tin lâu dài và có sức ảnh hưởng to lớn đối với mọi quyết định của tất cả các thành viên trong doanh nghiệp. Hệ thống giá trị cốt lõi chính là động lực, là hạt nhân liên kết nội bộ doanh nghiệp, liên kết doanh nghiệp với khách hàng, đối tác và với xã hội nói chung.

Đoàn kết

Đoàn kết là chất keo gắn kết, tập hợp tất cả các nguồn lực về con người và vật chất của GELEXIMCO, cùng hướng tới mục tiêu chung: xây dựng GELEXIMCO trở thành một tập đoàn sản xuất và đầu tư hàng đầu trong nước, mang tầm khu vực và quốc tế.

Tâm huyết

Tại GELEXIMCO, lòng tâm huyết với công việc luôn được đánh giá cao và là yếu tố quan trọng đối với việc thực hiện sứ mệnh và mục tiêu của Tập đoàn.

Sáng tạo

GELEXIMCO luôn trân trọng và tiếp nối các giá trị truyền thống nhưng cũng không ngừng đổi mới trong tư duy và linh hoạt trong hành động nhằm tạo ra các giá trị bền vững cho doanh nghiệp và cộng đồng. Sự sáng tạo của GELEXIMCO luôn được thể hiện trong vận dụng sách lược, xây dựng kế hoạch phù hợp với từng giai đoạn phát triển của Tập đoàn.

Hiệu quả

Tính hiệu quả là thước đo giá trị chính xác nhất của mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư cũng như hoạt động xã hội của Tập đoàn.

Chia sẻ

Dưới mái nhà chung GELEXIMCO, quyền lợi của mỗi thành viên cũng như của tập thể đều gắn liền với trách nhiệm trước mọi hoạt động. Tập đoàn luôn đồng lòng, chung sức gánh vác khó khăn và trách nhiệm, chia sẻ thành công vì sự phát triển của doanh nghiệp, cộng đồng và sự thịnh vượng của đất nước.

Các mốc son phát triển

Năm 2011

Ngày 7/6/2011, GELEXIMCO chính thức tăng vốn điều lệ lên 6.000 tỷ đồng. Việc tăng vốn điều lệ nhằm mục đích nâng cao năng lực tài chính, tăng cường năng lực cạnh tranh, phát triển thương hiệu và mở rộng quy mô vốn hoạt động, tiếp tục đầu tư vào nhiều dự án lớn khác. Đồng thời, tăng vốn điều lệ cũng sẽ bổ sung vốn cho hoạt động đầu tư tài chính và góp vốn liên doanh, liên kết, khẳng định năng lực của một tập đoàn đầu tư lớn mạnh.

Năm 2010

Đến thời điểm 30 tháng 6 năm 2010, GELEXIMCO có vốn điều lệ đã góp là 2.000 tỷ đồng. Hiện tại, Tập đoàn đang tập trung vào các nhóm hoạt động sản xuất kinh doanh chính là: Tài chính - ngân hàng; Hạ tầng & bất động sản; Sản xuất công nghiệp, thương mại và dịch vụ; Đào tạo - Công nghệ thông tin, với hệ thống công ty thành viên (Công ty con) và rất nhiều Công ty liên doanh, liên kết trên địa bàn cả nước. Cuối năm 2010, Tập đoàn chuyển Trụ sở chính tới tòa nhà GELEXIMCO với cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, thể hiện phong cách chuyên nghiệp mà GELEXIMCO luôn hướng tới.

Năm 2008

Năm 2008 đánh dấu mốc son trong lịch sử hình thành và phát triển của GELEXIMCO, khẳng định sự thành công trong chiến lược kinh doanh của các thành viên sáng lập và lãnh đạo Công ty trong suốt 15 năm. Đây cũng là năm GELEXIMCO vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì về thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

Chỉ sau một năm chuyển đổi sang loại hình công ty Cổ phần, Công ty GELEXIMCO đã không ngừng lớn mạnh, mở rộng ngành nghề kinh doanh, thành lập thêm nhiều chi nhánh, công ty thành viên, công ty liên doanh, liên kết. Với 06 chi nhánh trực thuộc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Cần Thơ, Thái Bình, Hà Tây; 20 công ty thành viên và hơn 5.000 cán bộ, nhân viên, GELEXIMCO tự hào là một trong những doanh nghiệp đầu tiên nhanh chóng phát triển trong công cuộc đổi mới và hội nhập. Tính đến ngày 21/3/2008, vốn điều lệ của Công ty là 1.370 tỷ đồng.

Năm 2007

Công ty chuyển đổi từ loại hình TNHH sang loại hình công ty Cổ phần. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0103016728 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Nội cấp ngày 13/04/2007, chuyển đổi từ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 040684 do Ủy ban Kế hoạch Thành phố Hà Nội cấp ngày 14/01/1993. Đến thời điểm này, tổng số vốn điều lệ đã tăng lên 1.230 tỷ đồng.

Năm 2004

Ngày 30/7/2004, vốn điều lệ của Công ty tăng lên mức 150 tỷ đồng.

Năm 2003

Công ty CP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba về thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2001

Ngày 13/6/2001, vốn điều lệ của Công ty đạt mức 50 tỷ đồng.

Năm 1993

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (GELEXIMCO) được hình thành theo Quyết định số 12/KT-DN ngày 02/01/1993 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 84/QĐ-UB ngày 09/01/1993 của Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội với số vốn điều lệ ban đầu là 2,5 tỷ đồng.

Thành tích

Bằng khen, giấy khen, cờ thi đua, huân, huy chương:

Huân chương Lao động Hạng ba năm 2003 – Về thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc (Quyết định số: 111 QĐ/CTN ngày 03/3/2003). 

Bằng khen của Ủy ban Quốc gia về Hợp tác Kinh tế Quốc tế năm 2003 – Về thành tích trong phát triển sản phẩm và thương hiệu tham gia hội nhập kinh tế quốc tế (Quyết địnhsố: 169/ QĐ-HBQG ngày 28/8/2003).

Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội năm 2003 – Về thành tích phục dựng di tích Chùa Non hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội (Quyết định số: 2644/QĐ-UB ngày 14/5/2003).

Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội năm 2003 – Về thành tích thi đua xây dựng, phát triển doanh nghiệp và tích cực tham gia các hoạt động của Hiệp hội các Doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội (Quyết định số: 1905/ QĐ-UB ngày 09/4/2003).

Bằng khen của Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ Thành phố Hà Nội năm 2004 - Về thành tích trong sản xuất, kinh doanh năm 2004 (Vào số khen thưởng số: 06/KT/HHDN ngày 01/4/2004).

Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội năm 2005 – Về thành tích thi đua xây dựng, phát triển doanh nghiệp và tích cực tham gia các hoạt động của Hiệp hội các Doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội (Quyết định số: 1325/ QĐ-UB ngày 22/3/2005).

Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh năm 2006 – Về thành tích xuất sắc trong hoạt động doanh nghiệp trẻ và phong trào thanh niên, thiếu nhi Thủ đô năm 2006 (Quyết định số: 703 QĐ/TƯ ĐTN ngày 26/10/2006).

Huân chương Lao động Hạng nhì năm 2008 – Về thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc (Quyết định số: 290 QĐ/CTN ngày 22/9/2008). 

Cờ thi đua năm 2009 về thành tích xuất sắc của đơn vị năm 2009;

Cúp Thăng Long năm 2009 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội trao tặng;

Bằng khen của Bộ Công an tặng về thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 09/CP, Chương trình Quốc gia phòng, chống tội phạm địa bàn cơ quan doanh nghiệp giai đoạn 1998 – 2010.

Cờ Thi đua của UBND Thành phố Hà Nội dành cho tập thể có thành tích xuất sắc năm 2010, năm 2011, năm 2012.

Huân chương Lao động Hạng nhất năm 2012 –

Về thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2007 đến năm 2011, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. (Quyết định số 1566/QĐ-CTN ngày 09/10/2012)

Các giải thưởng:

Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2003.

Top 15 doanh nghiệp xuất sắc nhất giải thưởng "Doanh nghiệp hội nhập và phát triển" năm 2007.

Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2007 và năm 2008.

 

ĐĂNG KÝ MUA CĂN HỘ
TƯ VẤN DỰ ÁN

Tư vấn bán hàng

 

Hotline: 0969.31.7989

 

     0904.983.989                    

 

Phản ánh dịch vụ

 

Hotline: 0969.31.7989

 

 

TIẾN ĐỘ THI CÔNG

 CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ

 

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ Phòng bán hàng 

Hotline: 0969.31.7989

 

 
 
 
 

 

Intracom Riverside | Athena Fulland

Quảng cáo